รู้ทันโรค 🩺

ไทรอยด์เป็นพิษ

ไทรอยด์เป็นพิษ โรคใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้ามของวัยทำงาน

เชื่อว่าหลาย ๆ คนในที่นี้คงจะเคยได้ยินเกี่ยวกับโรค ไทรอยด์เป็นพิษ หรือ overactive thyroid (hyperthyroidism) กันมาบ้างแล้ว และคงจะมีคนจำนวนไม่น้อยเลยที่คิดว่าโรคนี้เป็นโรคที่ไกลตัว

Read More »
โรคที่มากับหน้าหนาว

โรคที่มากับหน้าหนาว ภัยใกล้ต้ว มีอะไรบ้าง ต้องหาวิธีป้องกันยังไง

“ หน้านี้หน้าหนาว สาวหนาวจริง หนาวลมหาไฟอุ่นอิง หนาวใจหาใครกันเล่า ” แหม หน้าหนาวแบบนี้ถ้ามีใครให้กอดอุ่น ๆ ก็คงจะดีไม่น้อยใช่ไหมล่ะคะ

Read More »
ทำงานที่บ้าน ช่วง ไวรัส โควิด 19

5 วิธี ทำงานที่บ้าน อย่างมีประสิทธิภาพ ในช่วง โควิด-19 ระบาด

5 วิธี ทำงานที่บ้าน อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วง โควิด-19 ระบาด มนุษย์เงินเดือนหลายคนกำลังเข้าสู่โหมดของการ ทำงานที่บ้าน ตามมาตรการลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ

Read More »
โรคนอนไม่หลับ

วิธีแก้ ง่ายๆของ โรคนอนไม่หลับ หลับไม่สนิท

อาการนอนไม่หลับหรือหลับไม่สนิทเป็นอาการที่ใครหลาย ๆ คนประสบพบเจอ ทั้ง ๆ ที่ช่วง กลางวันง่วงจะเป็นจะตาย แต่พอตกดึกปุ๊ปตานี่ค้างเหมือนโดนกาแฟไปสองแก้ว บางคนหาวิธีมาสารพัดเพื่อกล่อมให้ตัวเองนอน ทั้งนับแกะจนจะหมดเล้า

Read More »
โรคที่เกิดจากความเครียด

4 โรคที่เกิดจากความเครียดพบบ่อยที่สุด

ความเครียดเป็นเรื่องที่ไม่เข้าใครออกใคร ถูกต้องไหมคะ หรือถ้าจะให้ดีคงต้องบอกว่า “ บนโลกนี้ไม่มีใครที่ไม่เครียด ” น่าจะดีกว่า บางคนมีอะไรมากระทบจิตใจนิดหน่อยก็เครียดเหมือนหัวจะระเบิดแน่นอนค่ะว่าทุกคนมีระดับความอ่อนไหวที่ต่างกัน บางคนเครียดเพราะกดบัตรคอนเสิร์ตไม่ทัน หรือเครียดเพราะไม่รู้ว่าเย็นนี้จะกินอะไรดี

Read More »
5-โรคที่มากับหน้าฝน

5 โรคที่มากับหน้าฝน ที่พบในคนไทยมากที่สุด พร้อมแนะนำ วิธีดูแลสุขภาพ

ย่างเข้าเดือนหก ฝนก็ตกปรอยๆ พอเข้าหน้าฝนนี่มันหนาวใจจริงๆนะคะ เปียกปอนกันถ้วนหน้า แถมยังมีโรคที่มากับฝนอีก หน้าฝนนี่ใครที่อ่อนแอ ก็แพ้ไปจริงๆ  บางคนเป็นไข้หวัด เจ็บคอ หรือมีน้ำมูก

Read More »